PDA

View Full Version : Xin hỏi về RAM 4G chạy trên WIN 32bit chỉ nhận 3,3G thì có hại gì máy không ah?


minhquan85
11-04-2009, 15:43
Xin hỏi về RAM 4G chạy trên WIN 32bit chỉ nhận 3,3G thì co ảnh hưởng gì máy hay ảnh hưởng gì RAm không ah?

Vì cài lên 64 bit dùng khó chịu quá ! hic hic ! quyết định quay về 32 bit ! :shot::shot:

Mong các bác giải đạp thắc mắc giúp em !!!

tiachop22
11-04-2009, 15:49
không ảnh hưởng đến RAM, mà chỉ phung phí thôi, mua 4 GB nhưng chỉ được sử dụng 3GB hơn tí, chỉ có cách giải quyết cho bạn là sử dụng HĐH 64bit hoặc win 2003 ( mình đang sử dụng, rất OK, chưa gặp trường hợp khó chịu nào )

minhquan85
11-04-2009, 15:56
em cài mà thấy khó chịu quá ! máy nó cứ thế nào ý !

dùng bản VIsta ultimate mua 15k ngoài cửa hàng !

Công việc chính là nghe nhạc và chơi game ^^ nên có quay lại XP SP3 thích hợp hơn ^^

docnhantuongquan79
11-04-2009, 16:24
Tớ đang xài Vista 64bit này. Cài game, xem phim, nghe nhạc vẫn bình thường mà có thấy khó chịu gì đâu. Chỉ bực 1 điều duy nhất là cắm máy in vào máy mình thì máy khác (laptop) không add được máy in thôi (cái này bị cả bản 32 bit lẫn 64bit).

nkduy1
11-04-2009, 16:29
ko có ảnh hưởng gì hết, chỉ hơi phí tiền mua RAM thôi, mua mà ko đc dùng hết

hachip
11-04-2009, 16:47
em cài mà thấy khó chịu quá ! máy nó cứ thế nào ý !

dùng bản VIsta ultimate mua 15k ngoài cửa hàng !

Công việc chính là nghe nhạc và chơi game ^^ nên có quay lại XP SP3 thích hợp hơn ^^
XP 32bit thì cũng đâu có nhận đủ 4Gb RAM!
Vấn đề cần xác định là các ứng dụng của bro có cần thiết nhiều RAM ko! Nếu càng nhiều càng tốt thì chịu khó sống với 64bit, còn chỉ để lướt web, nghe nhạc thì 3,25Gb là quá xa xỉ rồi :angry:! Cài Vista SP1 là nhận đủ 4Gb cho đẹp mã đấy, sướng con mắt :">
ko có ảnh hưởng gì hết, chỉ hơi phí tiền mua RAM thôi, mua mà ko đc dùng hết
Còn phải xét xem 3.25Gb đó có dùng hết ko đã! :look_down:

NinjaVN
11-04-2009, 19:15
ko có ảnh hưởng gì hết, chỉ hơi phí tiền mua RAM thôi, mua mà ko đc dùng hết

Chắc không phí đâu tại theo công thức 2^32 = 4GB RAM lận chứ không phải 3,2 GB đâu :misdoubt:

minhquan85
11-04-2009, 19:38
Chắc không phí đâu tại theo công thức 2^32 = 4GB RAM lận chứ không phải 3,2 GB đâu :misdoubt:

ko hiểu bác nói về cái gì ???:-s

xuantam
11-04-2009, 20:11
Chắc không phí đâu tại theo công thức 2^32 = 4GB RAM lận chứ không phải 3,2 GB đâu :misdoubt:

Ko hiểu gì luôn :hang:
Xin hỏi về RAM 4G chạy trên WIN 32bit chỉ nhận 3,3G thì co ảnh hưởng gì máy hay ảnh hưởng gì RAm không ah?

Vì cài lên 64 bit dùng khó chịu quá ! hic hic ! quyết định quay về 32 bit ! :shot::shot:

Mong các bác giải đạp thắc mắc giúp em !!!

Chả sao cả
Bạn có cắm 6GB thì màn hình trong quá trình POST hệ thống vẫn nhận đủ 6GB nhưng hệ điều hành 32bit chỉ nhận kịch kim 3.5GB thôi => 2.5GB còn lại để không, ko xài đc

tiachop22
12-04-2009, 09:10
Chắc không phí đâu tại theo công thức 2^32 = 4GB RAM lận chứ không phải 3,2 GB đâu :misdoubt:

phải còn địa chỉ dành cho những thiết bị khác nữa chứ ko chỉ có mỗi RAM :hungry:

zenithx
12-04-2009, 09:21
Windows CoreX iSeptem Optimizer 0.9.115
http://72.14.235.132/translate_c?hl=ru&ie=UTF-8&sl=ru&tl=en&u=http://freesoft.ru/%3Fid%3D677077&usg=ALkJrhiFewNs7Xs-6P2F1fOwLQkCfBct1A
Các bạn xài thử soft này chưa? nghe đồn có nó, win32 nhận đủ 4ram lun á,nhưng máy tui đang cahỵ vista32 cài vô bị lỗi, nhờ các bạn test rồi confirm dùm

DieByMacro
12-04-2009, 18:26
xp32 bit ko có nhận nổi 4 GB RAM đâu , hùi đó mình cũng google wa trời rồi , nó bảo có cái fix cái file boot.ini rùi BEP hay gì gì đó , nhưng cach này chỉ là để hiển thị 4 GB RAM thui , còn xài thì ko có cách nào nó xài hết 4 GB đc cả , cách tốt nhất là lên 64bit , recommend là lên vista 64 bit , bảo đảm ổn định :D

gaulucky92
12-04-2009, 18:29
win 64 bit ổn định thật, nhưng bù lại xung đột về game ===> cũng như ko :sexy: chỉ nên chơi 64 bit nếu cần cắm nhiều RAM chiến game online (vài chục acc như VLTK, Phong Thần... ấy)... còn game offline thì dù là game khủng nhất củng chỉ yêu cầu tối đa 2 GB RAM (Crysis, GTAIV,...)

DieByMacro
12-04-2009, 18:41
win 64 bit ổn định thật, nhưng bù lại xung đột về game ===> cũng như ko :sexy: chỉ nên chơi 64 bit nếu cần cắm nhiều RAM chiến game online (vài chục acc như VLTK, Phong Thần... ấy)... còn game offline thì dù là game khủng nhất củng chỉ yêu cầu tối đa 2 GB RAM (Crysis, GTAIV,...)

rùi đến lúc đang game win nó nhảy cái bụp ra báo " out of memory , please close some applications " rùi ngồi khóc hận =))

RubikC
12-04-2009, 18:48
mình cài vista 32 bit đang chạy 2G hôm trước mượn thêm 2G nữa cắm thử nhận 4G mừ !!

tiachop22
13-04-2009, 14:33
bạn đang xài win Vista SP1, nó chị nhận cho vui thôi, thực tế thì khi sử dụng được 3gb hơn 1 tí.
việc sửa trong file boot.ini là thêm phần /PAE vô, nhưng mình thấy chỉ hiệu quả với win 2003.

tahiti
13-04-2009, 16:15
RAM nhiều hữu dụng cho mấy chương trình ảo hóa và server. Hoặc xài nhiều tài nguyên thì dung lượng RAM vẫn cần thiết. Bây giờ RAM người ta còn chơi 6G Triple channel nữa là. 4G sắp thông dụng rồi :D

htnguyen2111
13-04-2009, 18:29
gắn ram 4GB chơi l2 :byebye:

asus
14-04-2009, 08:08
Windows CoreX iSeptem Optimizer 0.9.115
http://72.14.235.132/translate_c?hl=ru&ie=UTF-8&sl=ru&tl=en&u=http://freesoft.ru/%3Fid%3D677077&usg=ALkJrhiFewNs7Xs-6P2F1fOwLQkCfBct1A
Các bạn xài thử soft này chưa? nghe đồn có nó, win32 nhận đủ 4ram lun á,nhưng máy tui đang cahỵ vista32 cài vô bị lỗi, nhờ các bạn test rồi confirm dùm

chuẩn không cần chỉnh , số echip mới ra hôm nọ có nhắc đến cái trình này , nó chỉnh cái file boot.ini trong ổ C:\ để win XP 32bit nhận đủ 4GB ( thêm tham số /PAE )
để biết thêm chi tiết xin mời lên google !

nguyensitienks
14-04-2009, 14:04
rùi đến lúc đang game win nó nhảy cái bụp ra báo " out of memory , please close some applications " rùi ngồi khóc hận =))

đến lúc ấy thì pro này đã mua máy mới :shot::shot: DDR3 giờ quá đắt, chứ thời gian nửa rẻ thì DDR2 củng đi vào quá khứ như bao thứ khác mà thôi:stick:

whistle
14-04-2009, 16:18
Chắc không phí đâu tại theo công thức 2^32 = 4GB RAM lận chứ không phải 3,2 GB đâu :misdoubt:
:confident: 3.2GB là những gì hệ điều hành nhận dc. Nguyên nhân là vì windows ko có đủ số bit để truy xuất đến các vùng nhớ còn lại. Theo mình biết thì xp 32 bit chỉ nhận dc tối đa 3.2 hay 3.3GB, còn windows vista thì mình ko biết (xài vista ultimate nhưng ram có 2 GB :byebye:). Windows xp/vista 64bit ko hề khó chịu. Nhiều game hỗ trợ 64bit, và ngày càng nhiều phần mềm có 2 bản 32bit và 64bit. Game hiện tại theo mình thấy nó có thể tương thích tốt với xp 64bit nhưng ko tương thích với vista 64bit (như red alert 3 chẳng hạn).
Cứ vô tư xài 64bit đi :byebye: , hoặc dual boot 1 os 64bit, 1 os 32bit.
---
PS:Nghe đâu 3GB DDR3 Tripple channel của intel có thể làm giảm khả năng kém tương thích của các phần mềm 32bit trên nền 64bit phải ko mấy bro? (mình đọc trên bài giới thiệu về Asus P6T Deluxe)

fateking
14-04-2009, 17:57
Cứ vô tư xài 64bit đi , hoặc dual boot 1 os 64bit, 1 os 32bit.
Chơi luôn Windows server x86 có hay hơn kô...Bản chất Windows server x86 nó khả năng sử dụng tới 36BIT đấy...
DDR3 giờ quá đắt
Nếu bro chỉ mua DDR3 để sử dụng bình thường thì em nghĩa nó cũng kô quá mắc...Hiện nay DDR3 của KingMax loại 1GB BUS1333 là khoảng 29$,loại 2GB BUS1333 là khoảng 45$...
_ Kô biết có bro nào dùng wa KIT Tripe 3x1GB BUS1333 hay 3x2GB BUS1333 (hình như có cả loại KIT với BUS1600).Kit tripe này giá rẻ hơn so với mua 3 thanh DDR3 lẻ,nhưng kô biết có phải là Kit thật hay chỉ là RAM lẻ?!

xuantam
15-04-2009, 08:15
_ Kô biết có bro nào dùng wa KIT Tripe 3x1GB BUS1333 hay 3x2GB BUS1333 (hình như có cả loại KIT với BUS1600).Kit tripe này giá rẻ hơn so với mua 3 thanh DDR3 lẻ,nhưng kô biết có phải là Kit thật hay chỉ là RAM lẻ?!

Chắc là Kit lởm: 3 thanh RAM thường bọc tản nhiệt đẹp để loè
Kit xịn giá $400-600 ấy chứ

buondibui
15-04-2009, 14:11
sẵn cho em hỏi ké tí, em cũng xài 4gb ( 2 x 2gb) sao em cài từ XP SP2 đến XP SP3 khi khởi động nhìn lên màn hình là 41xx MB mà vào trong System Properties win nó nhận có 2,5 GB ko lên nổi 3,25 GB:shot:. Xin mấy anh giúp đỡ cho thằng em gà này với.:stick:

minhquan85
15-04-2009, 18:12
sẵn cho em hỏi ké tí, em cũng xài 4gb ( 2 x 2gb) sao em cài từ XP SP2 đến XP SP3 khi khởi động nhìn lên màn hình là 41xx MB mà vào trong System Properties win nó nhận có 2,5 GB ko lên nổi 3,25 GB:shot:. Xin mấy anh giúp đỡ cho thằng em gà này với.:stick:

Trường hợp của bác chắc bị share card màn hình rồi

Thanks các bác đã giúp đỡ giờ em đang dùng VISTA 64 BIT rồi

Do hôm trc ra Lí Nam Đế mua bản lởm chưa phải là SP1 nên chạy hơi khó chịu:shot:

Giờ thì đã dùng VISTA 64bit SP1 rất ngon ! :beauty:

[T]he[L]ight
15-04-2009, 18:21
sắp lên 4Gb, chủ thớt cho hỏi vista 64bit chơi mấy game từ năm 2008 đến nay có ổn không

Copperhead
15-04-2009, 18:25
vista 32bit nhận hết 4GB RAM kìa

buondibui
15-04-2009, 20:42
[QUOTE=minhquan85;3016155]Trường hợp của bác chắc bị share card màn hình rồi

có cách nào để kiểm tra xem đúng như vậy ko anh?:shot:

lupin212
19-04-2009, 01:58
[QUOTE=minhquan85;3016155]Trường hợp của bác chắc bị share card màn hình rồi

có cách nào để kiểm tra xem đúng như vậy ko anh?:shot:

:plaster:nản
vista 32bit nhận hết 4GB RAM kìa
:waaaht:??????

zenithx
19-04-2009, 15:12
Đang xài 2 máy, đều 4g ram:
#1: Vista64sp1: nhận đủ 4ram, mướt, nhưng thỉnh thoảng bị khựng với các tác vụ rất bình thường như copy 1 đống file to lẫn nhỏ từ usb<-->Hd.
#2: Vista86sp1: nhận 3.5ram, mướt mượt lun :D
clap clap clap....
Quăng bom/ lựu đạn/ nổ... là 1 trong các khả năng hài hước "bẩm sinh" của VNers! 1 số bạn ở đây vui tính fết!

HeoKK
20-04-2009, 03:14
Đang xài 2 máy, đều 4g ram:
#1: Vista64sp1: nhận đủ 4ram, mướt, nhưng thỉnh thoảng bị khựng với các tác vụ rất bình thường như copy 1 đống file to lẫn nhỏ từ usb<-->Hd.
#2: Vista86sp1: nhận 3.5ram, mướt mượt lun :D
clap clap clap....
Quăng bom/ lựu đạn/ nổ... là 1 trong các khả năng hài hước "bẩm sinh" của VNers! 1 số bạn ở đây vui tính fết!

Chưa chuyển sang Vista nên em cũng chưa nghiên cứu vụ vày. Nhưng bác copy USB<-->HDD cùng như nhau và cùng mở các cửa sổ ứng dụng lúc đang copy và cùng làm các thao tác giống nhau chứ???
Em hơi bị thắc mắc vụ này đó!!!

lenguyenvinh122
20-04-2009, 06:02
ủa . lạ một điều là hồi xưa tui cắm . hai cây ram cũng 2x2 thì máy chỉ nhận có 3,2 hoặc 3,3g là hết . bữa nay cắm cặp kit corsair gaming thì lại nhận 3,5gb .chả lẻ kit cũng có vụ tăng ram à ....... cái này thì hơi lại vì lấy cặp OCZ cắm vào (không phải kit) thì nó chỉ nhận 3,2 gb thôi . hơi thắc mắc .

sonicxpx
20-04-2009, 06:20
Vista Business SP2 x64 xịn chạy 6GB ram phè phè :D

atamd
20-04-2009, 07:22
Vista Business SP2 x64 xịn chạy 6GB ram phè phè :D

trời, 6G chạy gì mà lắm thế... :stick: my dream

king_of_time
07-08-2009, 21:53
Chắc là Kit lởm: 3 thanh RAM thường bọc tản nhiệt đẹp để loè
Kit xịn giá $400-600 ấy chứ

----------------------------------------------------------------

Thằng cha Xuân Tâm này, biết tin học đấy chứ mà ăn nói ngu xuẩn hàm hồ. Phát biểu nhố nhăng

makhanhthien
08-08-2009, 10:12
Xin hỏi về RAM 4G chạy trên WIN 32bit chỉ nhận 3,3G thì co ảnh hưởng gì máy hay ảnh hưởng gì RAm không ah?

Vì cài lên 64 bit dùng khó chịu quá ! hic hic ! quyết định quay về 32 bit ! :shot::shot:

Mong các bác giải đạp thắc mắc giúp em !!!

bro có thể search bản win xp 64 cho em đc hok

tailove86
08-08-2009, 10:23
ủa . lạ một điều là hồi xưa tui cắm . hai cây ram cũng 2x2 thì máy chỉ nhận có 3,2 hoặc 3,3g là hết . bữa nay cắm cặp kit corsair gaming thì lại nhận 3,5gb .chả lẻ kit cũng có vụ tăng ram à ....... cái này thì hơi lại vì lấy cặp OCZ cắm vào (không phải kit) thì nó chỉ nhận 3,2 gb thôi . hơi thắc mắc .

Tuỳ loại ram nữa bạn ah, nhưng maximum mà windows 32 bit có thể nhận dc là 3.5GB \, mình đang sài cặp ram corsair gaming 4GB như bạn, windows 7 chỉ nhận dc 3.5GB, mà như vậy là tốt lắm rùi. ko bít win xp nhận dc bao nhiêu GB vì mình ko còn xài xp nữa:go:

tailove86
08-08-2009, 10:24
Xin hỏi về RAM 4G chạy trên WIN 32bit chỉ nhận 3,3G thì co ảnh hưởng gì máy hay ảnh hưởng gì RAm không ah?

Vì cài lên 64 bit dùng khó chịu quá ! hic hic ! quyết định quay về 32 bit ! :shot::shot:

Mong các bác giải đạp thắc mắc giúp em !!!

Bạn xài windows vista hay windows 7 thử xem nó nhận dc bao nhiêu GB. có lẽ winxp nhận dc ít hơn chăng???

fortiengia
08-08-2009, 10:27
Vista 32bit vẫn nhận là 4GB nhưng xài chỉ có 3.5GB vào Task manager xem sẽ rõ , nói chung ko thể nào 32bit xài dc 4GB ram hết :D mà xài vista với win7 thì 512MB dư đó chắc nó cho thằng card màn hình rồi nên mình cũng ko tiếc lắm :sogood:

[V.I.V]
08-08-2009, 10:44
Vista 32bit vẫn nhận là 4GB nhưng xài chỉ có 3.5GB vào Task manager xem sẽ rõ , nói chung ko thể nào 32bit xài dc 4GB ram hết :D mà xài vista với win7 thì 512MB dư đó chắc nó cho thằng card màn hình rồi nên mình cũng ko tiếc lắm :sogood:

vga share à?
mình dùng vista ultimate SP1 64bit. Cũng tạm, chủ yếu là cho nó nhận hết 8GB ram thôi.

builo
08-08-2009, 11:11
Thiệt bình thường!Bạn sẽ mất 775 Mb Ram không sử dụng được,vậy thui!Window 7 của mình báo nhận 4 Gb RAM như thường nhưng usable chỉ có 3.25 Gb thui.win xp 32 cũng tương tự.Đang dùng 2 hệ điều hành,window 7 và xp 64bit chạy song song,