PDA

View Full Version : CPU AMD lieu co bi loi


alidudu
18-01-2007, 13:04
em su dung may tinhAMD(sempron2800+,40GBsamsung,256MB DDR2 team,MB:MSI k9ngml),nay khi su dung ctrinh C/C++/pascal thi bao loi:"16bit dos sub system the NTVDM CPu has encountered an illegal instruction CS:c000 IP35e4 CP:070320 12 03 choose close to close the application".may' bi loi sau khi chay file exe mario duoc lap trinh bang C.monh ai co bi kip chua thi mail ve cho ban theo dia chi:lidaidu@gmail.com.

potterviet
18-01-2007, 20:12
_ làm ơn right click mouse trên desktop -> properties -> settings -> mục color quality chọn Medium (16 bit) màu là ok thôi :sogood:

alidudu
21-01-2007, 10:58
a em cam on anh nhiu` nha!.ko thi` em tu voi con ban em roi` em di mua may cho no ma ko bit' hu cai' gi` ca .dem di thanh pho thi chet toi.thoi em cam on anh nha!

alidudu
25-01-2007, 18:52
em da thu nhung khong het ma'y van khong bien dich duoc chuong trinh C/C++.chac no thieu chuong trinh gi` do' ten la NTVDM tai vi may' cua dua ban gan phong` xai` vga AGP nVIDIA thi` thay' co' chuong trinh` NTVDM chay luc em mo taskmanager

486-33Mhz
25-01-2007, 19:06
Làm ơn gõ tiếng việt đi nhé, đọc đau đầu quá

http://www.liutilities.com/products/wintaskspro/processlibrary/ntvdm/

Vào đây để đọc thông tin về ntvdm.exe và check xem nó có bị lỗi không

t_hoanganh
26-01-2007, 09:39
em su dung may tinhAMD(sempron2800+,40GBsamsung,256MB DDR2 team,MB:MSI k9ngml),nay khi su dung ctrinh C/C++/pascal thi bao loi:"16bit dos sub system the NTVDM CPu has encountered an illegal instruction CS:c000 IP35e4 CP:070320 12 03 choose close to close the application".may' bi loi sau khi chay file exe mario duoc lap trinh bang C.monh ai co bi kip chua thi mail ve cho ban theo dia chi:lidaidu@gmail.com.
Không phải lỗi của AMD đâu, lỗi do soft hoặc HĐH của bạn thôi. Nguyên nhân thì phải dùng chính xác máy của bạn mới biết được, nhiều khi file NTVDM.exe giả lập môi trường DOS có vấn đề với ai đó. Tui dùng AMD chạy Pascal hay C gì cũng bình thường.

alidudu
26-01-2007, 12:44
em không biết có disable NTVDM.exe hay không.nhưng em không nghĩ là hư soft hay hư Win vì em đã format chia lại ổ đĩa cài mới luôn Win mà không chấm dứt được tình trạng trên.thực ra lúc mới mua máy về em cài C/C++ chạy bình thường nhưng từ lúc chạy file MARIO.exe(1 file exe) thì .hic máy không biên dịch được chương trình C/C++ nữa pascal cũng chịu chung số phận luôn.em đã down đc mấy chương trình đó để sau tết thử giờ máy bạn em đem đi gởi để về tết rồi.cám ơn mấy anh nha!

t_hoanganh
26-01-2007, 16:31
em không biết có disable NTVDM.exe hay không.nhưng em không nghĩ là hư soft hay hư Win vì em đã format chia lại ổ đĩa cài mới luôn Win mà không chấm dứt được tình trạng trên.thực ra lúc mới mua máy về em cài C/C++ chạy bình thường nhưng từ lúc chạy file MARIO.exe(1 file exe) thì .hic máy không biên dịch được chương trình C/C++ nữa pascal cũng chịu chung số phận luôn.em đã down đc mấy chương trình đó để sau tết thử giờ máy bạn em đem đi gởi để về tết rồi.cám ơn mấy anh nha!
bạn chú ý 2 đoạn tui tô đỏ, qua lời bạn nói tui nghĩ như sau :

PC của bạn có thể chạy các trình biên dịch 16 bit hoàn toàn bình thường.
Bạn check lại quá trình cài windows/đĩa cài đặt/các software nạp sau khi cài, vì nếu bạn cài mới hoàn toàn thì tui đoan chắc bạn sẽ ko gặp sự cố gì đâu.


Còn AMD thì chắc chắn chạy tốt mấy trình Pascal, C++ kia. PC mà tui gõ bài post này, dùng K9NGM-L với Sem 2800+, vừa chạy Borland C tức thì---> bình thường, ko bị gì cả.

Thời đi học, tui làm bài Pascal, Borland C, Visual C++ trên AMD K7/K8 hoàn toàn bình thường.

alidudu
27-01-2007, 21:30
em không nghĩ rằng Win có lỗi vì em đã cài Win nhiều nên hầu như em rất cẩn thận khi cài lại máy đó.còn soft thì em đã thử dùng đĩa cài và đã thử chép source từ máy khác về cài nhưng cũng không được.nếu lỗi soft thì chỉ lỗi C/C++ thôi vậy sao cũng lỗi luôn cả pascal.em nghĩ là WinSP2&3 không hỗ trợ AMD nhiều ở xử lí 16bit.lúc mới mua máy về thì máy được cài sẵn WinSP1 thôi.từ lúc em nâng cấp lên SP2 và chạy MARIO DOS(1 file EXE duy nhất) thì máy có hiện tượng trên.bây giờ em dang chờ câu trả lời từ silicom

t_hoanganh
29-01-2007, 08:55
em không nghĩ rằng Win có lỗi vì em đã cài Win nhiều nên hầu như em rất cẩn thận khi cài lại máy đó.còn soft thì em đã thử dùng đĩa cài và đã thử chép source từ máy khác về cài nhưng cũng không được.nếu lỗi soft thì chỉ lỗi C/C++ thôi vậy sao cũng lỗi luôn cả pascal.em nghĩ là WinSP2&3 không hỗ trợ AMD nhiều ở xử lí 16bit.lúc mới mua máy về thì máy được cài sẵn WinSP1 thôi.từ lúc em nâng cấp lên SP2 và chạy MARIO DOS(1 file EXE duy nhất) thì máy có hiện tượng trên.bây giờ em dang chờ câu trả lời từ silicom
Tui nghĩ có thể bạn rơi vào trường hợp dùng bản XP SP2 lụi rồi, bạn thử tìm bản SP2 khác xem sao. Thị trường có khá nhiều bản SP2 đó, trong đó có 1 bản lụi tui từng dùng qua, khá khó chịu về bug.

Tui cũng dùng SP2 mà vẫn chạy 2 soft Pascal và Borland C tốt đẹp, CPU tất nhiên AMD rồi.

sky_is_ahead
29-01-2007, 09:59
em không nghĩ rằng Win có lỗi vì em đã cài Win nhiều nên hầu như em rất cẩn thận khi cài lại máy đó.còn soft thì em đã thử dùng đĩa cài và đã thử chép source từ máy khác về cài nhưng cũng không được.nếu lỗi soft thì chỉ lỗi C/C++ thôi vậy sao cũng lỗi luôn cả pascal.em nghĩ là WinSP2&3 không hỗ trợ AMD nhiều ở xử lí 16bit.lúc mới mua máy về thì máy được cài sẵn WinSP1 thôi.từ lúc em nâng cấp lên SP2 và chạy MARIO DOS(1 file EXE duy nhất) thì máy có hiện tượng trên.bây giờ em dang chờ câu trả lời từ silicom

Bạn có thấy dòng mình tô đỏ đậm không?

Lỗi chỉ xảy ra sao khi bạn chạy Mario và cài SP2 (chú ý điều này), tức là lúc trước khi làm việc này, máy chạy hoàn toàn bình thường các chương trình C/C++, Pascal. Như vậy là xung đột phần mềm rồi đó bạn, còn bạn nói nếu lỗi soft thì chỉ lỗi C/C++ chứ tại sao lại cả Pascal? Bạn đã chạy thử chương trình 16bits nào khác ngoài 2 thằng đó sau khi lỗi xay ra chưa? Có thể lỗi này xảy ra với tất cả chương trình 16bits. Như vậy không phải như bạn nghĩ là lỗi C/C++ mà là lỗi support 16bits của Windows (không phải là lỗi support 16bits với CPU AMD nghe, lỗi support 16bits chung).

Để khẳng định CPU AMD có vấn đề hay không bạn có thể đem Mario qua chạy 1 máy Intel bất kỳ, rồi chạy thử các chương trình 16bits xem sao. Nếu không có lỗi thì bạn nên tìm thử các bản fix lỗi cho chipset của main (mình nghĩ gặp vấn đề nếu có là do tương thích của chipset của mainboard, còn về CPU AMD, mình hoàn toàn tin rằng nó không có vấn đề).

(Lưu ý là C/C++ for DOS, Pascal chạy chế độ toàn màn hình bị lỗi với Windows XP SP2, máy mình cũng bị lỗi như thế, mình xài CPU P4 ko phải AMD).

Chúc bạn sớm lấy lại niềm tin của bạn gái.

alidudu
30-01-2007, 14:33
em da hoi thu silicom va duoc yeu cau cai lai ban win khac vi nghi ban win cua em dang xai` co' van' de` nhung mac du` em da~ cai` win sp3 nhung cung gap loi tuong tu.em cung nghi~ la` nen fix lo~i phan cung dac biet la main thu xem em nghi neu cai` moi win sp1 thi` khong ro ra sao nua bay gio` em ve nha` nghi tet va` may' ban em goi duoi truong nen gio` em cung chua biet sao."cao kien' thi` nhieu` ma` lai khong co' may'->bo' tay".

PMT
02-02-2007, 07:38
Cài 1 cái máy ảo, tha hồ mà chạy DOS trên đó.

mrsingsongvnn
03-02-2007, 12:32
:D :haha: hau het nhung may tinh moi bay gio ma chay c++ deu bi nhu the,phai chay nhung phan mem C++ phien ban moi co co Sp 32bit day,hui xua tui cung bi nhu vay la do pham mem do cu va thieu mot so file trong thu vien nen moi co hien tuong nhu vay,thieu file tu bo sung file day vao thui

alidudu
06-02-2007, 23:13
tui ko bit' phan` mem` nao` gia lap may' ao ca ban co' ko?

alidudu
06-02-2007, 23:14
:haha: post cho bo mot link di nha! cam on nhieu

hunghai2007
25-12-2007, 09:49
các sư phu cho em hỏi cái khi cài Vietkey 2000Full lai hien ra ô thông báo như:NTVDM.EXE has encountered problem and need to close .Vậy em phải làm thế nào để cài được? Xin các sư phụ chỉ dùm,em cảm ơn và các sư phụ tìm nhanh cho em nhé

hunghai2007
25-12-2007, 09:56
các sư phụ ơi hiện nay máy của em không cho cài Vk2000Full.Khi cài may thông báo:NTVDME.exe has encountered aproblem and needs to close

alidudu
25-12-2007, 22:16
các sư phụ ơi hiện nay máy của em không cho cài Vk2000Full.Khi cài may thông báo:NTVDME.exe has encountered aproblem and needs to closecài làm gì chép về mà xài:oh: .cài Unikey đi gõ good hơn:canny: .con X2 3600+ + K9NGML em tống đi rồi mới rứơc về em X2 4000+@ 2.7 + jetway 690 GHG chạy ok:D .C/pascal đều ok.giờ ko còn lỗi đó nữa.hình như chipset của NVIDIA trên AM2 có vấn đề mấy con AMD xài main chip NVIDIA trong xóm mình test thử với C/pascal bị y chang như trên có mấy em ATI trên mấy main mới là ok thui!!!:)

voncount
27-12-2007, 16:23
xóa C+Pascal+Vk giữ lại Mario.exe ,cài Uni thích thì cài C-Free (chạy trên win +đỡ nặng máy"

tinidl
28-12-2007, 18:52
cũng đâu cần đâu, bạn chạy C\C++ trên DOS là okie, mình xài con 4000+ chạy vèo vèo :)

tazan7
28-12-2007, 19:05
Trước giờ xài AMD qua cũng nhiều mà chưa thấy lỗi này bao giờ.

PMT
28-12-2007, 21:24
Thực ra thì ngày xưa lúc còn xài con Thunderbird 1Ghz tôi cũng từng gặp 1 lỗi quái dị. Viết chương trình bằng hợp ngữ, chạy trên AMD nó chạy ngược lại so với chạy trên Intel :stick:

Liquid89
28-12-2007, 21:29
Thực ra thì ngày xưa lúc còn xài con Thunderbird 1Ghz tôi cũng từng gặp 1 lỗi quái dị. Viết chương trình bằng hợp ngữ, chạy trên AMD nó chạy ngược lại so với chạy trên Intel :stick:
:oh: :oh: :oh: :surrender: :surrender: :surrender:
Độc chiêu thật :nosebleed:

PMT
30-12-2007, 09:29
:oh: :oh: :oh: :surrender: :surrender: :surrender:
Độc chiêu thật :nosebleed:
Chỉ có đúng 1 chương trình đó thôi, chứ chương trình nào cũng vậy thì có mà chết à :sosad: