PDA

View Full Version : Làm sao bít window mình là 32bit hay 64bit


takada2005
07-07-2008, 09:53
Hôm trước lên down cái driver thì thấy có WinXP 32 bit và winXP 64bit , ko bít window mình loại nào :oh: Làm sao để biết vậy
Mà 64bit khác gì 32bit và mua đĩa win 64bit ở đâu :)

core2duopenryn
07-07-2008, 10:25
http://vozforums.com/showthread.php?t=52420

brisbane
07-07-2008, 19:29
Riêng đối với XP thì chỉ cần nhìn vào màn hình load Win, lúc con sâu đang chạy đó, nếu là 64bit thì sẽ có thêm dòng chữ 64-Bit Edition hoặc cái hình desktop WindowsXP cũng có ghi dưới cái Logo
Còn mua thì cứ ra cửa hàng kêu là bán cho cái đĩa XP SP2 bản 64bit là dc, đa số cửa hàng đĩa đều có 32 và 64

takada2005
07-07-2008, 21:19
Thx các bác nhìu

phongtran308
07-07-2008, 21:46
the khi da vao dc trong win ruj lam seo coi dc the

caibang
07-07-2008, 22:56
thì restart lại để coi :))

caobbt
07-07-2008, 23:17
the khi da vao dc trong win ruj lam seo coi dc the
Xem Properties ở My Computer ấy

minhhoang™
08-07-2008, 07:42
Hôm trước lên down cái driver thì thấy có WinXP 32 bit và winXP 64bit , ko bít window mình loại nào :oh: Làm sao để biết vậy
Mà 64bit khác gì 32bit và mua đĩa win 64bit ở đâu :)
Khi bro không biết cái Win mà bro đang sử dụng thuộc dạng Win 32 hay 64 thì đó chắc 100% là 32 :sexy: Còn khi tự đi tìm mày mò 64 về để cài đặt test thử.. >> :sogood:

brisbane
08-07-2008, 10:00
the khi da vao dc trong win ruj lam seo coi dc the
Thì bạn right mouse vào desktop > properties > desktop > chon file windowsXP làm hình nền. Nếu là 64b thì dưới logo có ghi rõ. Trừ trường hợp ng nào đó cố tình đem đồi cái hình này 32 <> 64 :((
Xem Properties ở My Computer ấy
Cách này chỉ áp dụng cho Win Vista thôi
Khi bro không biết cái Win mà bro đang sử dụng thuộc dạng Win 32 hay 64 thì đó chắc 100% là 32
cũng đúng vì khi mua nói đĩa WinXP SP2 thì chắc chắn ng ta sẽ đưa đĩa 32b, để cho ng khác cài thì nếu ko có nhu cầu đặc biệt ng ta cũng cài bản 32.....nói chung ngoài lí do cần xài trên 4GB RAM thì mới cài bản 64, mà đã dám chơi 4GB Ram thì cũng là dân chơi hoặc pro rồi đương nhiên phải biết Win của mình là 32 hay 64 :D

mankichi141115
08-07-2008, 10:36
cài win 32 hay 64 phải phụ thuộc xem con cpu có hỗ trợ nữa phải không mấy bác?

brisbane
08-07-2008, 10:43
cái này mình ko chắc lắm vi lúc trước chỉ cài 64 lên con C2D thôi, mấy em P4 trở về trước ko biết thế nào nhưng mình nghĩ cũng dc, nó chỉ ko support tốt bằng C2D thôi chứ ko có nghĩa là ko cho cài

Baby | DieHard
08-07-2008, 12:19
Start/Accessories/System Tools/System information
Nhìn vào bảng information đó, nếu Processor là x86 thì là 32bit, là x64 thì là 64bit
Khuyên các bạn ko nên dùng 64bit (trừ những bạn buộc phải dùng), vì dùng nó rất mệt